Những Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Thờ

Những Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Phòng Thờ Hoàng Minh

Bố trí phòng thờ, bàn thờ gia tiên hợp phong thủy sẽ giúp gia đình bạn làm ăn phát đạt hơn, sức khỏe tốt hơn...

Đối với người Việt ta thì phòng thờ hay bàn thờ gia tiên là một nơi vô cùng thiêng liên và trang trọng. Nơi đây là nơi thờ cúng thần phật, thờ cũng gia tiên, thờ cũng những người đã khuất vì vậy nó cần được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà và phải là nơi yên tĩnh, trang nghiêm. Việc bộ trí phòng thờ hợp phong thủy là rất quan trọng vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống gia đình bạn. Vậy làm thế nào để bố trí phòng thờ hợp phong thủy? Cần kiêng kỵ những điều gì khi bố trí phong thủy? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những câu hỏi trên.
 
 
vách ngăn cnc phòng thờ
Bàn thờ gia tiên phù hợp với mọi gia đình

Những Lưu Ý Khi Bố Trí Phòng Thờ

  • Lựa chọn vị trí: Ông bà ta có câu có thờ có thiêng có kiêng có lành, chính vì vậy phòng thờ là nơi thờ cúng những người đã khuất cần được lựa chọn hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ. Vị trí tốt là vị trí có khí trường tốt nhất, ví trí này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, công việc thuận loại, gia đình hòa thuận, sức khỏe ổn định... Đối với những nhà có diện tích lớn hoặc xây nhiều tầng thì sẽ có 1 không gian riêng dành cho phòng thờ. Với những nhà có diện tích hẹp thì phòng thờ với phòng khách thường kết hợp làm một hoặc được ngăn bằng vách ngăn CNC. Ngoài ra hướng lập phòng thờ thường được đặt dựa trên cung mệnh của gia chủ, hướng được xem là hướng tốt gồm: hướng sinh khí, hướng thiên y, hướng diên niên và hướng phục vị. 

 

vach-ngan-ban-tho-dep-Do-tho-phong-thuy.jpg

Lựa chọn vị trí thiên y khi lập bàn thờ

  • Kích thước: hiện nay bàn thờ được thiết kế rất nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng, hoa văn tinh tế thu hút. Với nhiều kích thước và thiết kế khác nhau thì người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn chọn gia đình một sản phẩm bàn thờ gia tiên phù hợp nhất. Nếu gia đình bạn có không gian thờ cúng rộng thì nên sử dụng những mẫu bàn thờ kích thước lớn, hoa văn tin tế như: sập thờ, tủ thờ, án gian thờ... Nếu gia đình bạn không có diện tích thờ cúng riêng như chung cư thì bạn nên sử dụng mẫu bàn thờ treo tường hoặc mẫu bàn thờ có kích thước nhỏ gọn.

thiet-ke-phong-tho-PT23.jpg

Lựa chọn màu sắc trang nhã cho phòng thờ

  • Màu sắc: phòng thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng vì vậy bạn không nên bài trí phòng thờ quá sặc sỡ. Nhưng cũng không bì vậy mà bạn lại bài trí phòng thờ có tối và u minh. Bạn có thể sử dụng màu nâu, vàng kem hoặc màu gỗ làm chủ đạo...
  • Cách bài trí: Không nên đặt bàn thờ quá thấp hoặc quá cao, nếu nhà bạn sử dụng bàn thờ nhiều tầng thì bạn nên bài trí theo thứ tự từ cao xuống thấp. Nếu bàn thờ quá nhỏ thì bạn nên bài trí thêm một tủ nhỏ phía dưới, tủ này giúp bạn bài trí đồ cúng thuận tiện hơn, đặc biết vào ngày giỗ tết.

Một Số Kiêng Kỵ Khi Lập Phòng Thờ

Án gian thờ đẹp

Không nên đặt bàn thờ gia tiên ngược với hướng nhà

  • Phòng thờ không được lập xung với cửa chính, tránh gió và ánh nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Ngoài ra nếu bàn thờ bị lập người với hướng nhà sẽ khiến gia đình bạn lục đục bất hòa, sức khỏe xa sút...
  • Đặc biệt trong phòng thờ không nên đặt gương đối diện, vì theo quan niệm xưa gương sẽ tạo ra hung khí bay đến bàn thờ.
  • Không được lập phòng thờ cạnh vời phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh.
  • Không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ.
  • Không được đặt bàn thờ dưới xà ngang hoặc dưới gầm cầu thang.
  • Phải luôn giữ phòng thờ sạch sẽ, không được đặt những vật dụng không cần thiết trong phòng thờ hoặc dưới bàn thờ.
Việc bốc bát hương nên để đan ông trong gia đình làm, đặc biệt nếu trong gia có phụ nữ mang thai thì không nên để họ động vào bát hương hoặc bàn thờ.
Việc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy rất quan trọng, nhưng việc chọn bàn thờ tốt cũng quan trọng không kém. Để mua được sản phẩm tốt và chất lượng quý khách hàng hãy nhanh chóng liên hệ ngay cho đơn vị ĐỒ THỜ PHONG THỦY để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm đẹp nhất, chất lượng nhất.
Cập nhật lần cuối: 10/04/2021 02:43:40 CH