Ưu - Nhược Điểm Của Bàn Thờ Treo Và Bàn Thờ Đứng

Ưu - Nhược Điểm Của Bàn Thờ Treo Và Bàn Thờ Đứng Hoàng Minh

ĐỒ THỜ PHONG THỦY đơn vị chuyên cung cấp các loại bàn thờ chất lượng với đa dạng các loại mẫu mã khác nhau cùng giá thành hợp lý.

Hiện nay bàn thờ gia tiên được thiết kế với rất nhiều chủng loại đa dạng, cùng với đó là hoa văn tinh xảo, hiện đại giúp không gian phòng thờ không những không bị mất đi sự tôn nghiêm mà nó còn làm tăng sự trang trọng cho phòng thờ. Bàn thờ hiện nay được chia ra làm hai loại: 1 là bàn thờ treo tường, 2 là bàn thờ đứng. Vậy bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng có điểm gia khác nhau. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn đọc đi tìm hiểu về loại sản phẩm này qua bàn viết dưới đây.
 
 
bàn thờ gia tiên đẹp
Bàn thờ đẹp
 
Chắc hẳn để lựa chọn mua một sản phẩm nào đó bạn phải phải đưa ra rất nhiều lựa chọn và câu hỏi về sản phẩm như: Địa chỉ nào bán đồ thờ phong thủy uy tín nhất hiện nay? Nên sử dụng loại bàn thờ nào mới phù hợp với không gian gia đình? Nên sử dụng loại bàn thờ với chất liệu là gỗ gì? Gía của mỗi loại bàn thờ là bao nhiêu? Tại đơn vị ĐỒ THỜ PHONG THỦY sẽ giúp bạn giải quyết mọi khó khăn khi mua bàn thờ.

Bàn Thờ Treo Tường

Hiện nay bàn thờ treo tường được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt đối với những gia đình ở chung cư có diện tích nhỏ hẹp thì bàn thờ treo tường sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với bàn thờ treo tường sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm một khoảng không gian sinh hoạt khá lớn.
 
Ưu Điểm Của Bàn Thờ Treo Tường
 • Nhỏ gọn và tiện lợi: Bàn thờ treo tường được thiết kế khá nhỏ gọn để tiện cho việc treo trên tường. Không những vậy bàn việc thiết kế nhỏ gọn sẽ giúp cho việc lắp đặt và di chuyển được dễ dàng hơn. Tuy được thiết kế nhỏ gọn nhưng bàn thờ treo tường vẫn đủ rộng để bài trí hoa quả, bát hương...
 • Do được lắp đặt ở trên tường nên bàn thờ treo tường có tính linh đônh cao trong việc lựa chọn độ cao – thấp khi lắp đặt.
 • Bàn thờ treo tường không kén không gian, cho dù thiết kế hiện đại hay cổ điển, nhà rộng hay nhà bé đều có thế lắp đặt bàn thờ treo tường.

 

Ban-tho-treo-tuong-go-tu-nhien-TT11-4-13-19.jpg
Bàn thờ treo tường đẹp
 
Nhược Điểm Của Bàn Thờ Treo Tường
 • Tuy vẫn đảm bảo diện tích để để đồ cúng nhưng diện tích bàn thờ treo tường khá hẹp, không bày trí được nhiều đồ, nên mỗi khi nhà có việc hay ngày lễ ngày giỗ việc bài trí trên bàn thờ cần phải cân nhắc kỹ.
 • Khi treo bàn thờ treo tường người treo cần phải am hiểu về các lỗ ban, nếu không biết mà treo bừa sẽ không được chuẩn, đẹp và hợp phong thủy.
 • Vì là bàn thờ treo tường nên khi thắp hương hay dâng đồ cúng bạn cần phải có thêm ghế bắc.

Bàn Thờ Đứng

Ưu Điểm
 • Bàn thờ đứng được thiết kế trang trọng với nhiều mẫu mã và hoa văn đặc sắc như: tủ thờ, án gian thờ, kệ thờ...
 • Bàn thờ đứng mang lại sự mộc mạc, gần gũi, tạo không gian thờ cúng linh thiêng.
 • Bàn thờ được thiết kế với chiều cao phù hợp với người sử dụng, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng việc cần đến ghê khi thắp hương hay dâng đồ cúng.
 • Bàn thờ đứng được thiết kế khá rộng nên bạn không phải lo lắng việc không có đủ chỗ để bài trí đồ cúng.
 • Khác với bàn thờ treo tương bạn phải do đặc kĩ để lắp chuẩn lỗ ban thì bàn thờ đứng đã được thiết kế chuển với thước lỗ ban.
do-tho-phong-thuy-tt13.jpg
Bàn thờ đứng
 
Nhược Điểm Của Bàn Thờ Đứng
 • Bàn thờ đứng được thiết rộng nên sẽ gây tốn diện tích sử dụng, vì vậy nó chỉ phù hợp với những gia đình có diện tích rộng hoặc có phòng thờ riêng.
 • Giá thành của bàn thờ đứng cao hơn khá nhiều so với bàn thờ treo tường, đặc biệt là đối với những loại bàn thờ được làm từ gỗ quý.
 
Trên đây là ưu – nhược điểm của bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng, chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn đúng cho gia đình mình một sản phẩm phù hợp nhất. ĐỒ THỜ PHONG THỦY tự tin là đơn vị top 1 hiện nay chuyên sản xuất và cung cấp các mẫu bàn thờ đẹp. Mọi sản phẩm của chúng tôi đều được gia công ti mỉ, cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ và sản phẩm hoàn hảo nhất.
Cập nhật lần cuối: 05/06/2021 09:53:49 SA