Đồ thờ phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ

Đồ thờ phong thủy ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia chủ Hoàng Minh

Việc cân nhắc lựa chọn đồ thờ hợp phong thủy không chỉ ảnh hưởng về đời sống tâm linh mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống sinh hoạt của gia chủ, vì vậy cần phải có sự lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng khi chọn đồ thờ.

Đặt sai nơi thờ cúng ảnh hưởng lớn đến gia chủ

 

Lua chon và bo tri khong gian tho cung

Việc lựa chọn và bố trí đồ thờ vô cùng quan trọng trong mọi gia đình

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ, sắp xếp các đồ thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ... Vi vậy việc đặt nơi thờ cúng rất quan trọng với mọi gia đình.

Người xưa cho rằng chỉ cần nhìn vào nơi thờ cúng của gia đình cũng có thể biết gia chủ có tâm hay không. Cái tâm ở đây không được đo bằng mâm cao cỗ đầy, vàng mã bao nhiêu mà là ở vị trí đặt bàn thờ, cách sắp xếp bàn thờ ra sao cho phù hợp, trang nghiêm và sạch sẽ.

Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ, sắp xếp các đồ thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ...

Dù là không gian thiết kế kiến trúc truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, thoáng  mát, không bị các không gian sinh hoạt khác làm ảnh hưởng khi cúng bái, thể hiện rằng con cháu trong nhà bày tỏ sự ngưỡng vọng thành kính của mình với ông bà tổ tiên. Với một gia đình riêng có nhiều tầng thì tầng trên cùng của tòa nhà đặt phòng thờ là hợp lý nhất. Nó không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Trong trường hợp nhà ở không có không gian làm phòng thờ riêng như chung cư mini hoặc phòng nhỏ, có thể bố trí trong phòng khách, không nên bố trí tại phòng ngủ, phòng ăn, phòng bếp. Việc đặt ban thờ ở tầng 1 cũng không sao, tuy nhiên cần tránh tầng trên không được kê giường ngủ, phòng vệ sinh… bởi nó sẽ làm giảm tính tôn nghiêm của không gian trang trọng này.

Về mặt nghi lễ, bàn thờ cần đặt ở nơi cao ráo, trang trọng nhất; còn về phong thủy bàn thờ cần đảm bảo thêm yếu tố vượng khí tức cần thoáng khí, rộng rãi. Tốt nhất nên cân nhắc vị trí đặt bàn thờ ngay khi bắt đầu thiết kế xây nhà sao cho phù hợp. Với nhà chung cư, bàn thờ vẫn phải đảm bảo sự thông thoáng, nhưng kín đáo và thống nhất về hình thức sao cho tương ứng với không gian căn hộ.

 Ngoài ra bạn cũng nên cân nhắc việc bố trí nơi thờ cúng sao cho thuận tiện với việc sinh hoạt, tránh cản trở việc đi lại làm việc, hoặc làm mất mỹ quan cho căn nhà. Bạn không nên lựa chọn đồ thờ quá lớn so với không gian sẽ làm ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt.

 

tủ thờ đẹp\

Lựa chọn đồ thờ phong thủy phù hợp với không gian

 

Một số gợi ý lựa chọn đồ thờ phong thủy

Đối với không gian thờ cúng rộng, bạn có thể xây phòng thờ riêng và sử dụng án gian thờ với kích thước lớn để thể hiện sự trang trọng cho phòng thờ.

Đối với không gian sồng có diện tích không gian hạn chế, không thể xây dựng phòng thờ riêng, có thể sử dụng bàn thờ có kích thước vừa và nhỏ để phù hợp với không gian.

Đối với những không gian nhỏ như chung cư mini, phòng nhỏ bạn nên tham khảo các mẫu bàn thờ treo tường để tiết kiệm diện tích, tiết kiệm không gian sử dụng.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp quý độc giả có được cái nhìn tổng quan nhất trong việc lựa chọn đồ thờ phong thủy cho nhà mình! Quý khách hàng có gì thắc mắc cần giải đáp hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể miễn phí!

Cập nhật lần cuối: 05/06/2021 09:52:07 SA