Chú ý khi lựa chọn và bố trí bàn thờ thần tài

Chú ý khi lựa chọn và bố trí bàn thờ thần tài Hoàng Minh

Bàn thờ Thần tài được đặc biệt chú trọng vì đem lại những ý nghĩa to lớn đến đời sống gia chủ. Vì vậy việc lựa chọn và đặt bàn thờ Thần Tài cũng là công việc quan trọng và cần hết sức chú trọng.

Ý nghĩa việc thờ quan thần tài

Trong quan niệm thờ cúng của dân tộc ta, quan Thần Tài đem lại nhiều may mắn, hanh thông trong công việc, đặc biệt là kinh doanh buôn bán, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thành công.

Bàn thờ thần tài được xem như là biểu tượng phản ánh tình hình làm ăn của gia chủ, cũng là lòng thành của gia chủ đối với quan Thần Tài. Vì vậy việc lựa chọn bàn thờ thần tài cũng như bàn thơ gia tiên, cần chú ý đến nhiều yếu tố bao gồm kiểu dáng, kích thước, chất liệu gỗ,... Quý khách hàng nên lựa chọn loại gỗ như gỗ gõ đỏ, gỗ mít, trầm  hương, lim, trắc,... để đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng lại thơm và bền chắc.

Những chú ý khi đặt bàn thờ Thần Tài

Bàn thờ thần tài đẹp

Bàn thờ thần tài được lau rửa sạch sẽ, bố trí hợp lý

  • Bát hương và ông Thần Tài, khi mua đồ thờ cúng về, trước khi đặt lên bàn thờ cần lau sạch hoặc rửa nước gừng trước khi thờ cúng.
  • Bát hương Thần Tài và Thần Tài cần có nhãn chữ nho, cốt chữ nho, gói Thất Bảo.
  • Chuẩn bị Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương.
  • Cần xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi tránh việc quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
  • Tránh để cho khu vực thờ cúng bàn thờ thần tài bừa bãi, không lau dọn sạch sẽ ban thờ, để ban thờ bụi bặm, lộn xộn, thiếu trang nghiêm…Cần chú ý dọn dẹp lau rửa sạch sẽ.
  • Không thể thiếu 3 hũ gạo, muối, nước và bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
  • Đặt ông Cóc khai quang điểm nhãn, quay ông cóc đúng hướng để đón và giữ lộc.
  • Tránh tuyệt đối ban thờ đặt ngay dưới hoặc đối diện đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay, bị góc nhọn đâm vào, quá nhiều ánh sáng…

Không được lễ thỉnh Thần Tài về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Lựa chọn bộ đồ sứ thờ tránh có màu xung khắc với bản mệnh.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Không giống như bàn thờ gia tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà.Nơi tốt nhất trong nhà nên đặt bàn thờ Thần Tài chính là vị trí trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Hai địa điểm có thể lựa chọn để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, như vậy sẽ hỗ trợ gia đình làm ăn phát tài.

Tuy nhiên khi đặt bàn thờ Thần tài nên lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không được đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

Bàn thờ thần tài nên đặt ở 1 góc, tránh có nhiều người đi lại, tránh khu vực sinh hoạt.

Như vậy, hy vọng với những thông tin trên đây có thể giúp qúy khách hàng hiểu hơn về việc thờ cúng thần tài. Quý khách hàng có nhu cầu chọn mua bàn thờ đẹp, bàn thờ thần tài chất lượng tốt giá cả hợp lý, hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể nhất!

Cập nhật lần cuối: 07/04/2021 08:31:21 SA