Đồ thờ phong thủy gồm những gì? Lựa chọn đồ thờ phong thủy phù hợp

Đồ thờ phong thủy gồm những gì? Lựa chọn đồ thờ phong thủy phù hợp Hoàng Minh

Tại sao chúng ta phải lựa chọn đồ thờ phong thủy một cách cẩn thận cho việc thờ cúng gia tiên?

Thờ cúng gia tiên là một nét đẹp văn hóa đã ngấm vào sâu trong tâm trí mỗi người Việt Nam chúng ta, và với sự phát triển của xã hội thì mọi người càng chú ý đến việc thờ cúng ông bà, tổ tiên, chú ý đến các nghi lễ, đặc biệt là chú ý đến các đồ vật thờ cúng. Lựa chọn đồ thờ cúng phong thủy để dâng lên bàn thờ ông bà tổ tiên, nên đối với mỗi gia đình thì việc lựa chọn các vật  bàn thờ, vách ngăn phòng thờ, hoành phi, câu đối....là vô cùng quan trọng và phải hết sức cẩn thận.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã khác nhau về đồ thờ, với các chất liệu cũng khác nhau, để đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày càng cao, giúp khách hàng lựa chọn theo sở thích, theo không gian một cách dễ dàng và phù hợp cho mỗi nhu cầu cũng như hợp với hoàn cảnh của từng gia đình.

 

Đồ thờ phong thủy nên có trên bàn thờ gia tiên

Những đồ thờ phong thủy nên có trên bàn thờ gia tiên

 

Đồ thờ phong thủy gồm những gì?

Đồ thờ phong thủy là tất cả những vật phẩm được con người tạo ra nhằm phục vụ cho mục đích thờ cúng, đồ thờ phong thủy bao gồm: bàn thờ, bát hương, chén thờ, hoành phi, câu đối, đĩa bồng, đèn thờ, ngai thờ...tất cả các vật phẩm này được con người chế tạo vô cùng cẩn thận, đẹp mắt với nhiều chất liệu khác nhau.

Những đồ thờ dâng lên tổ tiên phải chọn lựa cẩn thận

Vì việc thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất là một truyền thống văn hóa lâu đời của người dân Việt Nam. Đó là một truyền thống tốt đẹp, để thể hiện lòng biết ơn, sự tưởng nhớ, đến những người đã khuất.

Ngoài ra bàn thờ là nơi thể hiện lòng kính trọng, lòng thành của con cháu đối với gia tiên, vì vậy việc lựa chọn bàn thờ và đồ thờ phong thủy là một điều vô cùng cần thiết, và là một việc làm mang ý nghĩa tâm linh vô cùng quan trọng.

Nên khi chúng ta lựa chọn đồ thờ cúng phong thủy, thì gia chủ nên căn cứ vào diện tích, không gian thờ cúng của mỗi gia đình, gu thẫm mĩ khác nhau để lựa chọn mẫu mã đồ thờ sao cho phù hợp với không gian thờ  cúng của gia đình mình.

Nếu không gian thờ cúng gia đình bạn nhỏ hẹp, thì nên lựa chọn những đồ thờ cúng nhỏ nhắn, sao cho phù hợp là được.

Còn nếu gia đình có một không gian thờ cúng riêng thì nên chọn bàn thờ to để phù hợp hơn với không gian, diện tích phòng.

Chúng ta nên lựa chọn màu sắc của đồ thờ cúng hợp với mệnh của gia chủ càng tốt, và quan trọng hơn là chất liệu của đồ thờ phong thủy phải được đảm bảo vừa đảm bảo về chất lượng, vừa đảm bảo về kiểu dáng, hoa văn.

Các đồ thờ phong thủy không nên thiết kế quá lòe lẹt, mà nên có màu sắc nhã nhặn, hoa văn tinh tế, vừa mang nét đẹp truyền thống, vừa mang nét đẹp hiện đại.

Những gia đình lựa chọn được đúng đồ thờ phong thủy tốt, sẽ giúp ích cho việc thờ cúng tổ tiên được chu đáo hơn, không gian thờ cúng trở nên trang trọng hơn, mang tính tâm linh và ý nghĩa hơn.

 

Lựa chọn đồ thờ phong thủy phù hợp giúp không gian 
thờ cúng sang trọng, trang nghiêm hơn

Lựa chọn đồ thờ phong thủy phù hợp giúp không gian thờ cúng sang trọng, trang nghiêm hơn

 

Đồ thờ phong thủy mang lại cho không gian thờ cúng điều gì?

  • Đồ thờ phong thủy mang lại nhiều ưu điểm như là : chọn đồ thờ cúng phong thủy thể hiện sự hiếu thảo của con cháu đối với những người đã khuất, là việc làm để bày tỏ tình cảm của con cháu với những người đã khuất.
  • Tiếp đến là mang đến không gian thờ cúng một nơi tâm linh, sự trang nghiêm, thành kính và mang tính thẩm mĩ, nghệ thuật cao.
  • Với chất liệu luôn đạt tiêu chuẩn nên những đồ thờ cúng phong thủy luôn đảm bảo không bao giờ bị cong vênh, hay bị mối mọt.
  • Đồ thờ phong thủy luôn đáp ứng nhu cầu khác nhau của khách hàng kể cả về kiểu dáng ,lẫn về mẫu mã, kích thước theo nhu cầu của khách hàng.

Qua bài viết trên, sẽ đem lại một số điều thú vị cho người đọc về đồ thờ phong thủy. Để các bạn có thể tham khảo và biết để lựa chọn cho việc thờ cúng của gia đình mình nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu sắm bàn thờ, đồ thờ phong thủy hay thiết kế phòng thờ cho gia đình, vui lòng liên hệ đến Hotline của Đồ thờ phong thủy để được tư vấn và hỗ trợ.

Cập nhật lần cuối: 01/06/2021 09:40:18 SA