Lưu ý những gì khi mua bàn thờ cho căn chung cư của bạn

Lưu ý những gì khi mua bàn thờ cho căn chung cư của bạn Hoàng Minh

Nếu bạn sở hữu một căn chung cư thì với vai trò của chủ nhà cũng cần quan tâm đến cách đặt bàn thờ cũng như chọn loại bàn thờ phù hợp nhất. 

Bàn thờ gia tiên trong ngôi nhà truyền thống được đặt ở vị trí trang trọng nhất trong nhà đó là gian giữa trong ba gian. Theo sự thay đổi của lối sống, con người thì không gian thờ có đôi chút thay đổi nhưng nhìn chung vẫn là một khu vực quan trọng được các gia chủ đặc biệt lưu tâm. Nếu bạn sở hữu một căn chung cư thì với vai trò của chủ nhà cũng cần quan tâm đến cách đặt bàn thờ cũng như chọn loại bàn thờ phù hợp nhất. Bài này được viết với hy vọng mang lại những lưu ý có ích cho bạn trong việc tạo lập một không gian thờ ưng ý nhất. 
 
 
Bàn thờ chung cư
Bàn thờ chung cư

Kích thước bàn thờ và gian thờ 

Đầu tiên chúng tôi cần phải nhắc lại bàn thờ và gian thờ là hai khái niệm khác nhau, gian thờ để chỉ một khu vực mà trong đó là các vật phẩm và đồ tạo tác phục vụ cho mục đích tâm linh của bàn thờ và bàn thờ là một phần nhỏ trong gian thờ đó. Tuy nhiên với diện tích eo hẹp mà một căn chung cư mang lại thì thật khó để bạn có thể kỳ vọng vào một gian thờ bề thế, rộng lớn như nhà mặt đất. Thay vào đó gian thờ được giản lược chỉ còn bàn thờ hay nói cách khác, gian thờ lúc này được giới hạn bằng độ lớn của bàn thờ. 
Về kích cỡ bàn thờ, bạn hãy lựa chọn những mẫu bàn thờ nhỏ gọn hạn chế hoa văn, ví dụ như bàn thờ hiện đại, bàn thờ tối giản, bàn thờ treo tường là tốt nhất để tiết kiện diện tích cho căn chung cư của bạn. 

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ chung cư
Vị trí đặt bàn thờ chung cư
 
Việc đặt bàn thờ ở chung cư không dễ để đáp ững những yêu cầu phong thủy như nhà mặt đất mà bạn nên tính toán làm sao để khu vực gian thờ hài hòa với phần còn lại của căn hộ là được. Thường chúng tôi sẽ khuyên khách hàng đặt bàn thờ ở giữa khoảng tiếp nối hai không gian với nhau như giữa phòng khách với phòng ăn, giữa phòng khách và phòng ngủ (nhưng không được đối diện với phòng ngủ), giữa phòng bếp và hành lang... Mẹo sắp đặt này sẽ giúp cho bàn thờ không bị chiếm quá nhiều vào diện tích của bất cứ phòng nào mà còn tạo ra sự riêng biệt vốn có cho một không gian đòi hỏi sự tôn nghiêm và thanh tịnh như gian thờ. 
  • Ngoài ra còn có những vị trí không được đặt bàn thờ trong chung cư như: 
  • Gần nơi uế tạp như nhà vệ sinh, thùng rác. 
  • Đối diện phòng ngủ, nhất là phòng ngủ trẻ nhỏ. 
  • Đối diện với những vật mang nhiều hung khí như dao, kéo, vật nhọn,… 
  • Xung với hướng cửa chính 
  • Tựa lưng vào những bức tường không lành lặn có lỗ hổng, cửa sổ phía sau. 
Trên đây là những lưu ý quan trọng với những gia chủ của một căn chung cư để việc sắp đặt và thờ cúng diễn ra suôn sẻ, may mắn và không phạm phải tai ách ảnh hưởng đến vận mệnh của gia đình. Nếu bạn mong muốn sở hữu một sản phẩm bàn thờ chung cư chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết.