Gợi ý cách đặt bàn thờ treo tường hợp phong thủy

Gợi ý cách đặt bàn thờ treo tường hợp phong thủy Hoàng Minh

Bàn thờ treo tường là 1 trong những mẫu bàn thờ hiện đại nhất hiện nay, được nhiều gia đình lựa chọn bởi có thể tiết kiệm được diện tích sử dụng, lại đảm bảo được sự trang nghiêm, hợp phong thủy.

Bàn thờ treo tường thích hợp với những không gian diện tích hạn chế, là giải pháp tốt cho những căn chung cư, nhà cao tầng có diện tích nhỏ hẹp. Tuy nhiên, lắp đặt bàn thờ treo tường sao cho hợp phong thủy thì vẫn còn nhiều người chưa rõ. Vì vậy, bài viết dưới đây dothophongthuy sẽ gợi ý cho quý độc giả 1 số cách lắp đặt bàn thờ treo tường hợp phong thủy.

Đối với bàn thờ treo tường nhà chung cư 

Lắp đặt bàn thờ treo tường cho chung cư

Lắp đặt bàn thờ treo tường cho chung cư

Vị trí đặt bàn thờ treo tường cho nhà chung cư khá nan giải với nhiều gia đình bởi nhà chung cư thường có diện tích hạn chế, nên khó bố trí bàn thờ sao cho vừa hợp mắt, lại không phạm vào những điều kiêng kỵ.

Với nhà chung cư, tốt nhất gia chủ nên chọn góc thờ trong khoảng giữa mặt bằng các phòng, không thuộc vào hẳn một phòng nào. Tuy nhiên cần tránh vị trí đối diện với phòng ngủ, nhà vệ sinh, nhà tắm.

Chiều cao của bàn thờ treo tường phụ thuộc vào chiều cao trần nhà, chú ý đến độ cao sao cho đảm bảo dễ dàng trong hoạt động thờ cúng, không nên đặt quá cao tầm với.

Hướng bàn thờ nên chọn hướng hợp với mệnh gia chủ, ngoài ra cần chú ý hướng bàn thờ phải nhìn ra nơi sạch sẽ, rộng rãi, thoáng đãng, không hướng vào nơi ngõ cụt hay thiếu sạch sẽ, tốt nhất nên hướng ra đường lớn.

Đặt bàn thờ treo tường cho nhà tầng

Lắp đặt bàn thờ cho nhà cao tầng nên đặt ở vị trí 
tầng cao nhất

Lắp đặt bàn thờ cho nhà cao tầng nên đặt ở vị trí tầng cao nhất

Đối với nhà tầng, tốt nhất gia chủ nên chọn vị trí đặt bàn thờ trong phòng trên tầng cao nhất của ngôi nhà. Đây là vị trí vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng tiện cho việc thờ cúng. Đồng thời còn mang ý nghĩa hanh thông, không bị đè nén, không bị các hoạt động sinh hoạt hằng ngày làm ảnh hưởng. Nếu không thể đặt trên tầng trên cùng thì cần tránh đặt bàn thờ ở vị trí mà trên đầu bàn thờ là nhà vệ sinh, phòng chơi của trẻ em bởi sẽ làm mất sự tôn nghiêm, trang trọng.

Bàn thờ treo tường cho nhà tầng cần phải lắp đặt vững chãi trên tường, không được dựa vào tường kính hoặc cửa sổ.

Hướng và chiều cao bàn thờ cũng tương tự như việc lắp đặt bàn thờ treo tường cho chung cư. Noài ra, vì lắp đặt trên tầng cao nên cần chú ý tránh nơi nhiều gió, gió to, dễ làm đổ các đồ thờ, hương nhang.

Chiều cao đặt bàn thờ treo tường

Hiện nay vẫn có nhiều người quan niệm sai về độ cao đặt bàn thờ treo tường. Việc tính độ cao đặt bàn thờ treo tường phải tính từ trên trần xuống hay chiều cao từ đất lên đến đáy bàn thờ phải chuẩn theo kích thước Lỗ Ban… đều không chính xác. Cần chú ý tính chiều cao đặt bàn thờ treo tường như sau:

Chiều cao treo bàn thờ treo tường phải đươc tính là độ cao từ mặt sàn (sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (đáy bát hương). Bàn thờ treo tường tốt nhất phải được treo cao hơn tầm mắt người, thường là trên 1m5, và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng chạm vào bàn thờ, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Ngoài ra, vị trí đặt bàn thờ treo tường cũng phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt của bát hương đến trần tối thiểu là 40-45cm (để có thể vừa kích thước của bát hương và hương)

Trên đây là 1 số gợi ý lắp đặt bàn thờ treo tường sao cho hợp lý, hợp phong thủy. Hy vọng có thể giúp ích được quý khách hàng. Chúng tôi cung cấp các loại đồ thờ phong thủy, bàn thờ, án gian thờ,...chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh. Quý khách hàng có nhu cầu hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cụ thể nhất!

Cập nhật lần cuối: 29/05/2021 09:36:23 SA