Lựa chọn tủ thờ hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Lựa chọn tủ thờ hợp phong thủy có ý nghĩa gì? Hoàng Minh

Lựa chọn bàn thờ, tủ thờ là việc vô cùng quan trọng và thiêng liêng. Vậy việc lựa chọn bàn thờ gia tiên, tủ thờ có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống thờ cúng và cuộc sống sinh hoạt?

Việc lựa chọn tủ thờ là vấn đề quan trọng bởi việc thờ cúng là truyền thống thiêng liêng của người Việt ta. Vậy nên, mọi gia đình cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn mua hoặc thiết kế tủ thờ.

Tủ thờ, bàn thờ là nơi gửi gắm lòng thành của người còn sống đến người đã khuất

Tủ thờ đẹp gỗ tự nhiên

Tủ thờ đẹp gỗ tự nhiên hợp phong thủy

Đầu tiên cần được đảm bảo thủ thờ, bàn thờ gia tiên phải chắc chắn, nên chọn tủ thờ làm từ những chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ Mít, gỗ Gụ,... Bàn thờ, tủ thờ thường được đặt ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, những nơi trang trọng và thiêng liêng.

Tuỳ diện tích ngôi nhà, phòng thờ và khả năng kinh tế mà lựa chọn bàn thờ, tủ thờ có kích thước và hình thức khác nhau.

Thờ cúng tổ tiên không phải là một tôn giáo mà là tín ngưỡng dân gian nên mọi hình thức, nghi lễ thờ cúng được thực hiện rất trang nghiêm, thể hiện sự thiêng liêng kính cẩn, cũng là lòng thành mà con cháu gửi đến thế hệ đi trước.

Tủ thờ, bàn thờ gia tiên là một trong những điều không thể thiếu trong mọi gia đình truyền thống Việt Nam. Nên tùy vào điều kiện của mỗi người mà có cách thiết kế bàn thờ khác nhau.

Chọn bàn thờ, tủ thờ nên cân nhắc về phong thủy

Tủ thờ đẹp gỗ tự nhiên hợp phong thủy-1

Tủ thờ đẹp gỗ tự nhiên hợp phong thủy-1

Thờ cúng tổ tiên cái chính vẫn là ở cái tâm của mỗi con người nên việc thiết kế bàn thờ, tủ thờ sao cho hợp lý, gần gũi với cuộc sống đời thường nhưng vẫn phải giữ được sự tôn nghiêm nhất, giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của cha ông ta.

Bàn thờ, tủ thờ hợp phong thủy phải đảm bảo được tính phù hợp và thẩm mỹ. Bạn không nên chọn những mẫu rẻ tiền kém thẩm mỹ hoặc chất liệu không đảm bảo. Tủ thờ, bàn thờ có thể không lớn nhưng đảm bảo đủ để bày biện bát nhang và 1 số vật thờ khác. Đồng thời, chất liệu cũng rất quan trọng để tránh xảy ra những vấn đề phát sinh.

Nếu nhà bạn có diện tích lớn hoặc có phòng thờ riêng, bạn có thể lựa chọn những mẫu tủ thờ, án gian thờ có kích thước lớn để thể hiện sự sung túc, sang trọng. Tuy nhiên, nếu nhà bạn hạn chế về diện tích, bạn có thể tận dụng không gian bằng cách sử dụng bàn thờ treo tường.

Lựa chọn một bàn thờ, tủ thờ hợp lý giúp bạn tránh khỏi sự bất tiện trong sinh hoạt đi lại, đồng thời vẫn đảm bảo về vấn đề thờ cúng, phong thủy cũng như thẩm mỹ.

Bố trí lắp đặt bàn thờ, thủ thờ cũng vô cùng quan trọng

Bạn nên cân nhắc về hướng quay và vị trí đặt bàn thờ, cần tránh những vị trí ô uế như gần khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh, cầu thang, phòng ngủ,... Bàn thờ nên được đặt nơi trang nghiêm, yên tĩnh và sạch sẽ thoáng mát.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo hướng đặt bàn thờ ( Đông, Tây, Nam, Bắc,...) sao cho phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin trên đây giúp quý khách hàng có cái nhìn khách quan hơn về việc lựa chọn tủ thờ, bàn thờ phong thủy. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hãy để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ liên lạc sớm nhất!

Cập nhật lần cuối: 13/05/2021 09:07:12 CH