Chia sẻ kinh nghiệm chọn bàn thờ chung cư

Chia sẻ kinh nghiệm chọn bàn thờ chung cư Hoàng Minh

Bàn thờ chung cư là loại bàn thờ dùng cho các căn hộ chung cư. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên để chọn mua bàn thờ chung cư đẹp, hợp phong thủy thì khi mua bạn nên lưu ý những điều sau.

1. Xét mẫu mã bàn thờ chung cư

Việc chọn mua bàn thờ chung cư không phải chỉ cần chọn mẫu mã đẹp mà còn phải dựa vào tiêu chí độ chế tác công phu, tinh xảo và khả năng thổi hồn vào sản phẩm. Một sản phẩm bàn thờ chung cư đẹp phải là sản phẩm được chạm trổ tinh xảo, với những đường nét chi tiết, tạo cho người nhìn cảm giác được sự thiêng liêng, sống động như thật.

2. Xét đến kích thước

Bàn thờ chung cư khi chọn mua cần phải đặc biệt chú ý đến kích thước, dù căn hộ nhỏ hay lớn đều phải đảm bảo kích thước của bàn thờ phải ở các cung số đẹp và có kích thước chuẩn Lỗ Ban. Quan trọng hơn cả là các thông số đều phải là số lẻ, có giá trị tăng dần và rơi vào các cung phát gồm: Cung số 3, cung số 6, cung số 8 và cung số 9.

Với bàn thờ treo tường:

  • Sâu kích thước 480mm (Hỷ Sự) x Rộng 810mm (Tài Vượng)
  • Sâu kích thước 480mm (Hỷ Sự) x Dài 880mm (Tiến Bảo)
  • Sâu kích thước 495mm x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Sâu kích thước 560mm x Rộng 950mm (Tài Vượng)
  • Sâu kích thước 610mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Chọn bàn thờ chung cư

Bàn thờ treo tường

Với tủ thờ:

  • Ngang 107cm x Sâu 48cm hoặc tối đa 61cm (Căn hộ diện tích nhỏ)
  • Ngang 127cm, 133cm x Sâu có thể là 61cm hoặc 67cm. (Mẫu bàn thờ nhỏ gọn)
  • Ngang 148cm, 153cm, 167cm x Sâu có thể chọn: 61cm, 67cm, 69cm (Căn hộ có diện tích trung bình)
  • Ngang 175cm, 193cm x Sâu 81cm, 87cm, 88cm, 89cm (Căn hộ diện tích lớn)

Tủ thờ cho căn hộ chung cư

Tủ thờ cho căn hộ chung cư

3. Xét đến màu sắc

Chọn màu sắc bàn thờ chung cư nên chọn màu thâm trầm bởi màu sắc này thể hiện được sự linh thiêng, sang trọng, các bạn có thể tham khảo màu vàng và màu nâu đất. Tốt nhất nên sử dụng màu thật tự nhiên của gỗ, nếu bạn thích màu sáng thì nên chọn gỗ mít vàng, màu trầm thì nên chọn gỗ hương, gỗ lim và gỗ gụ.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý đến màu sắc không gian bàn thờ để tạo nên được sự hài hòa, trang trọng nhất.

4. Xét đến cấu trúc bàn thờ chung cư

Đây là một yếu tố quan trọng cần đặc biệt quan tâm khi chọn bàn thờ chung cư. Đặc biệt chú ý mặt bàn thờ, tuyệt đối phải bằng phẳng, không được gồ ghề hay lồi lõm, dốc về một phía. Bốn chân chắc chắn, vững trãi và phải bằng nhau bởi điều này thể hiện được sự đồng lòng của cả gia đình, sự an tâm và thanh thản trong lòng.

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua bàn thờ chung cư, những đơn vị uy tín như Đồ Thờ Phong Thủy sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên, các bạn sẽ lựa chọn được cho gia đình mình mẫu bàn thờ chung cư đẹp, hợp ý nhất.

Cập nhật lần cuối: 08/05/2021 09:04:49 SA