Những kinh nghiệm khi mua bàn thờ gia tiên

Những kinh nghiệm khi mua bàn thờ gia tiên Hoàng Minh

Việc thờ cúng gia tiên đã có từ thời xa xưa trong mỗi gia đình người việt. Đây là một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng, là một  truyền thống vô cùng tốt đẹp hướng về cội nguồn về tổ tiên. Và trong mỗi gia đình thì bàn thờ gia tiên luôn là nơi được gia chủ quan tâm hàng đầu.

Tại sao nên sử dụng bàn thờ gia tiên?

Để thể hiện sự biết ơn, tôn kính nên cho dù sang trọng hay nghèo hèn thì trong mỗi gia đình người Việt đều có bàn thờ tổ tiên nên có rất nhiều kiểu dáng mới đẹp về thiết kế bàn thờ được ra đời nhưng để lựa chọn được một chiếc bàn thờ đẹp hợp với không gian, tuổi của gia chủ là điều không dễ nên trong bài viết dưới đây là một gợi ý về những kinh nghiêm khi mua bàn thờ gia tiên. 

Xã hội càng phát triển thì con người ngày càng chú ý đến việc thờ cúng và họ tin rằng với lòng thành kính, kính hiếu sẽ là sợi dây gắn kết giữa người sống với những người đã mất. Chính vì thế các gia đình đều rất chú trọng trong quá trình thờ cúng. Và mong rằng những linh hồn những người đã mất sẽ phù hộ cho họ được bình an, may mắn trong cuộc sống. Vì vậy mà nhiều người rất quan tâm đến việc lựa chọn để mua được một cái bàn thờ đẹp.

 

thiet-ke-phong-tho-PT10.jpg

Bàn thờ gia tiên, phòng thờ luôn là vị trí được gia chủ quan tâm hàng đầu

 

Những kinh nghiệm khi mua bàn thờ gia tiên

Thứ nhất là chọn những cơ sở sản xuất bàn thờ gia tiên có uy tín, về chất lượng và phong phú về kiểu dáng. Chúng ta nên trực tiếp đi đến cơ sở để đặt theo ý của mình chứ không nên mua cái đóng sẵn vì khi đặt chúng ta sẽ được tư vấn về kích thước, chất liệu gỗ điều này sẽ có được chiếc bàn thờ hợp với không gian về kích thước và  có tính thẫm mĩ cao.

Nên mua bàn thờ với chi phí cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình nhưng thường họ lựa chọn sản phẩm có chất lượng tốt để dùng được lâu.

Nên chọn mua bàn thờ gia tiên với chất liệu gỗ tự nhiên

Xã hội càng phát triển thì con người càng có sự phát minh nên họ đã sản xuất các bàn thờ gia tiên bằng các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn mua bàn thờ bằng chất liệu gỗ tự nhiên với các màu nhã nhặn như: nâu, đen  làm bằng gỗ lim, xoan đào, gỗ hương, gụ ...Vì gỗ là vật liệu gần gũi với con người cũng rất dễ kết hợp với  kiến trúc các ngôi nhà và thể hiện tính tôn nghiêm cho căn phòng thờ kết hợp với việc trang trí phòng thờ thể hiện sự ấm cúng, màu sắc hài hòa.

 

thiet-ke-phong-tho-PT28.jpg

Bàn thờ gia tiên đẹp

 

Mua phòng thờ cần được tham khảo, tư vấn về kích thước vì đây là vật mang tính tín ngưỡng, tâm linh cao thì kích thước đóng vai trò vô cùng quan trọng để người sống gửi gắm những ước muốn, cầu nguyện của gia đình đến thế giới tâm linh. Vì vậy kích thước bàn thờ không thể đóng tùy tiện được vì vác kích thước khác nhau sẽ ứng với những cung tốt xấu khác nhau. Nếu chọn được những kích thước đẹp thì sẽ ứng với những cung may mắn cho chủ nhà nên kích thước bàn thờ thường chọn theo các cung đẹp như: tài vượng, phú quý...để bảo hộ cho gia đình may mắn, thuận lợi.

Một số kích thước chuẩn cho bàn thờ gia tiên thường được sử dụng như:

  • 133×67×127,  175×81×127,
  • 127×67×127, 153×69×127.
  • Chiều cao thường là: 127, 117.
  • Chiều ngang thường là: 127, 157, 175...
  • Chiều sâu: 61, 69, 81...
  • Kích thước bàn thờ treo tường sau: 610×810, 480×810, 410×610

Một số người xem ngày khi đem bàn thờ về và chọn kiểu,  màu bàn thờ hợp với tuổi, mệnh để đem lại sự may mắn bình an cho gia đình.

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khi chọn mua bàn thờ gia tiên để các bạn có thêm kiến thức khi mua để lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Đồ thờ phong thủy là một trong những đơn vị cung cấp các sản phẩm bàn thờ hàng đầu hiện nay. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ kỹ thuật cao, chắc chắn sẽ mang đến những sản phẩm tốt nhất cho Quý khách hàng.

Cập nhật lần cuối: 14/04/2021 07:39:29 CH