Việc thiết kế phòng thờ hiện đại và những lưu ý không nên bỏ qua

Việc thiết kế phòng thờ hiện đại và những lưu ý không nên bỏ qua Hoàng Minh

Xã hội càng phát triển thì con người ngày càng chú ý đến việc thiết kế khi làm nhà ở, mà một trong những việc quan trọng trong thiết kế nhà là thiết kế phòng thờ, vì phòng thờ không chỉ là nơi thể hiện sự tín ngưỡng tâm linh, mà còn là nơi thể hiện tấm lòng đạo hiếu của con cháu đối với người đã khuất, nên khi làm nhà việc thiết kế phòng thờ là một việc quan trọng, được ưu tiên chính điều này trong bài viết sau đây sẽ đề cập đến việc thiết kế phòng thờ hiện đại và những lưu ý không nên bỏ qua.

Vì sao phải thiết kế phòng thờ?

Trong việc làm nhà thì việc thiết kế phòng thờ là một trong những việc quan trọng bởi điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tài vận, sức khỏe của các thành viên trong gia đình, vì vậy khi thiết kế phòng thờ cần phải được thiết kế cẩn thận, tỉ mỉ và thể hiện sự tôn nghiêm trang trọng.

Khi thiết kế phòng thờ, thiết kế làm sao cho đẹp mắt nhưng phải hợp phong thủy với vận mệnh của gia chủ để đem lại sự may mắn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Dù ngôi nhà to hay nhỏ, nhà bằng hay nhà ngối, ở trung cư hay biệt thự thì việc thiết kế phòng thờ luôn được ưu tiên và lựa chọn khu vực đặc biệt nhất để thiết kế.

 

thiet-ke-phong-tho-PT34.jpg

Thiết kế phòng thờ là một phần quan trọng khi thiết kế nhà ở

 

Khi thiết kế không gian phòng thờ cần lưu ý những vấn đề sau

Điều đầu tiên trong việc thiết kế phòng thờ mà phải lưu ý trước đó là sự trang nghiêm trong thiết kế phòng thờ.

Khi thiết kế phòng thờ phải chú ý đến thế phòng thờ phải trang trọng, tôn nghiêm, điều này cho thấy được sự uy nguy của những người đã khuất mà chúng ta đang thờ cúng, mà còn thể hiện được lòng thành kính, tôn kính của con cháu đới với những người đã khuất.

Màu sắc phòng thờ khi thiết kế nên sử dụng những máu sắc trầm, không lòe loẹt sặc sỡ nhưng cũng không nên sử dụng những màu đen tối, mà màu sắc không gian phải thể hiện sự ấm cúng, yên tĩnh, bàn thờ nên sử dụng các chất liệu bằng gỗ, các gam màu gỗ trong không gian phòng thờ.

Chất liệu thiết kế bàn thờ, tủ thờ  chính là gỗ, ngày nay có rất nhiều gỗ để lựa chọn, từ những loại gỗ tốt cho đén những loại gỗ bình thường.

 Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng bàn thờ, tủ thờ khác nhau với những màu sắc, chất liệu khác nhau nên việc lựa chọn cho khách hàng vô cùng rễ dàng. Mỗi kiểu dáng đều có những vẻ đẹp riêng và đều thể hiện sự sang trọng, tôn nghiêm khi thờ cúng.

 

thiet-ke-phong-tho-PT27.jpg

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

 

Vị trí đặt bàn thờ gia tiên phù hợp

  • Bàn thờ không đặt đối diện với cửa ra vào, không được để gần nhà vệ sinh, bàn thờ không để gần phòng bếp, bàn thờ không được đặt ngược hướng nhà.
  • Nên đặt phòng thờ ở vị trí yên tỉnh cao giáo nhất trong ngôi nhà.
  • Theo chuyên gia phong thủy thì những người mệnh đông tứ trạch thì nên đặt bàn thờ ở 4 hướng sau: hướng khảm(Bắc); tốn (Đông nam); chấn (Đông); ly (Nam).
  • Những người mệnh tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào các hướng sau:đoài (Tây); gàn (Tây bắc); cấn (Đông bắc); khôn (Tây nam).

Hy vọng qua những gì đã chia sẻ trong bài viết trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm để thiết kế phòng thờ cho gia đình mình hợp phong thủy, để đem lại sự may mắn cho gia đình bạn.

Cập nhật lần cuối: 19/05/2021 08:51:26 CH