Đặt bàn thờ thần tài trong công ty, doanh nghiệp sao cho hợp lý

Đặt bàn thờ thần tài trong công ty, doanh nghiệp sao cho hợp lý Hoàng Minh

Bàn thờ thần tài có vai trò quan trọng trong tín ngưỡng thờ cúng của dân tộc ta, đặc biệt với những người kinh doanh. Việc đặt bàn thờ thần tài có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận và sự nghiệp làm ăn của người kinh doanh.

Bàn thờ thần tài đặc biệt quan trọng đối với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán. Vì vậy việc thờ thân tài đặc biệt được những người kinh doanh chú ý,  trong đó cần quan tâm tới vị trí, việc bày trí, sắp đặt bàn thờ thần tài ở cơ quan như thế nào cho hợp lý, hợp phong thủy.

Vị trí đặt bàn thờ văn phòng

Khác với bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài quan trọng phải đặt tiếp âm, nghĩa là đặt ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Tuy nhiên nên lưu ý dù đặt thế nào thì khu vực đặt bàn thờ cũng cần phải đảm bảo quang đãng, sạch sẽ. Đặt bàn thờ thần tài cần tránh nơi có nhiều người qua lại. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Hướng đặt bàn thờ văn phòng

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân theo là đặt bàn thờ thần tài theo hướng hợp với tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Hướng đặt sao cho có thể lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất đặt bàn thờ thần tài được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào, như vậy có thể lấy được nhiều dòng khí bên ngoài vào trong.

Trong lễ khai trương văn phòng mới, trên bàn thờ thần tài cần đặt lọ hoa bên phía tay phải, đĩa trái cây bên tay trái bàn thờ thần tài. Nên chọn hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền để làm hoa cúng thần tài là tốt nhất. Trái cây cũng cần chọn mâm ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Khi chuyển bàn ghế văn phòng nên chú ý đóng gói và bọc bàn thờ cẩn thận tránh va chạm hoặc có những tác động không tốt đến quan thần tài. Đặt bàn thờ thần tài sao cho khu vực sau lưng của bàn thờ cần phải có vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vậy thì tài vận mới không tụ được. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc

Ngoài ra, để phát huy tốt tác dụng thờ cúng thần tài, nên bố trí xung quanh bàn thờ văn phòng những loại cây phong thủy để tích thêm sinh khí cho căn phòng. Cần lưu ý đó là cây trồng trong đất, có thể sinh sôi nảy nở theo thời gian, tránh những cây được trồng trong nước.

Chú ý trong việc thờ cúng thần tài

Bàn thờ thần tài cần được sạch sẽ và ngay ngắn

Bàn thờ thần tài cần được sạch sẽ  và ngay ngắn

Cần đặc biệt chú ý rau chùi sạch sẽ ban thần tài, tượng Ông và các đồ thờ khác, tránh để bám bụi sẽ không thể tụ khí, mất tính linh thiêng.

Vào ngày 04/1 âm lịch, 14 và cuối tháng bạn cần lau rửa ban thần tài bằng nước bưởi để làm sạch, thơm và đẩy tà khí.

Bạn nên thắp hương hằng ngày để ban thần tài tụ khí tốt hơn, giúp thuận lợi trong kinh doanh.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp các chủ doanh nghiệp có thể thờ cúng thần tài đúng cách, làm ăn phát đạt, gặp nhiều thành công. Quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ thần tài, bàn thờ gia tiên và các loại đồ thờ phong thủy chất lượng tốt, hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại số điện thoại để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể nhất!

Cập nhật lần cuối: 03/11/2020 08:05:52 SA