Chọn Hướng Lập Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc Để Tăng Vượng Khí Cho Gia Đình

Chọn Hướng Lập Bàn Thờ Cho Gia Chủ Mệnh Mộc Để Tăng Vượng Khí Cho Gia Đình Hoàng Minh

Mỗi một cung mệnh sẽ phù hợp với một phương hướng khác nhau, vì vậy với người mệnh Mộc khi chọn hướng lập bàn thờ gia tiên ta nên chọn...

Theo tín ngưỡng của người Việt ta từ xa xưa thì việc thờ cúng thần phật, ông bà tổ tiên, thờ cúng những người đã khuất đã trở thành một phần không thể thiếu. Hầu hết trong tất cả các gia đình Việt Nam đều có một bàn thờ gia tiên, với những gia đình nào theo đạo phật sẽ có thêm một bàn thờ phật. Việc thờ cũng Thần Phật, gia tiên không những thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu mà nó còn là nơi thể hiện mong ước của con cháu mong muốn được gia tiên phù hộ cho gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an, công việc thuận lợi... Chính vì vậy khi lập bàn thờ chúng ta cần tuân thủ đúng theo phong thủy, vậy khi chọn hướng lập bàn thờ gia tiên cho gia chủ mệnh Mộc ta nên chọn hướng nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
 
tu-tho-dep-tt071.jpg
 
Chọn hướng lập bàn thờ gia tiên cho gia củ mệnh Mộc

Đôi Nét Về Người Mệnh Mộc Và Cách Chọn Hướng Lập Bàn Thờ

Theo thuyết ngũ hành thì vũ trụ được kiến tạo và phát triển bởi 5 yếu tố chính đó là: KIM – MỘC – THỦY – HỎA – THỔ tương ứng là Kim – Cây Cối – Nước – Lửa – Đất. Vậy người mệnh MỘC là những người đại diện cho cây cối. Những người có mệnh MỘC là những người sinh vào năm: nhâm ngọ, kỷ hợi, mậu thìn, quý mùi, nhâm tý, kỷ tỵ, canh dần, quý sửu, tân mão, canh thân, mậu tuất, tân dậu.
 
vach-gan-phong-tho-22.jpg
Bàn thờ gia tiên nơi gửi gắm mong ước của con cháu với những người đã khuất
 
Ngũ Hành Tương Sinh Tương Khắc Với Mệnh Mộc
 • Mộc sinh hỏa
 • Thủy sinh mộc
 • Mộc khắc thổ
 • Kim khắc mộc
Dựa vào một số thông tin trên ta có thể biết được người mệnh MỘC hợp với những màu sắc nào và nên tránh những màu sắc nào để không rước vận xui vào người. Không những vậy việc chọn hướng làm ăn, hướng xây nhà, hướng lập bàn thờ gia tiên... cũng rất quan trọng. Đối với gia chủ mệnh Mộc thì nên chọn những hướng: Nam, Đông, Đông Nam và Bắc. Đây là những hướng mang lại cho gia chủ nhiều tài lộc, sức khỏe, công việc làm ăn thuận lợi. Và để tránh mang lại những điều xui xẻo, công việc khó khăn, hao tài hao của, sức khỏe ốm yếu thì gia chủ mệnh Mộc nên tránh các hướng sau: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây.

Một Sô Lưu Ý Khi Lựa Chọn Vị Trí Lập Bàn Thờ

 • Tránh đặt bàn thờ ở gần nhà vệ sinh, phòng bếp hay phòng ngủ.
 • Tránh khong đặt ở những nơi nhiều bụi bẩn, tối tăm.
 • Không nên đặt đồ vật không sử dụng hay những đồ vật không liên quan dưới bàn thờ.
 • Không được đặt bàn thờ ngược với hướng nhà ở.
 • Không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ.

do-tho-phong-thuy-tt08.jpg

Tuyệt đối không được đặt bàn thờ gia tiên gần nhà vệ sinh

 • Bài vị không được đặt sát vào bờ tường.
 • Bàn thờ không được xung với hướng cửa chính.
 • Không đăọc đặt bàn thờ dưới xà ngang.
 • Bàn thờ đặc biệt kiêng kị bị dầm nhà đè xuống.
 • Không được đặt các linh vật dữ trong phòng thờ như: sư tử, hổ...
 • Tuyệt đối không sử dụng gỗ đã quan sử dụng để làm bàn thờ.
 
Với những chia sẻ trong bài viết trên chúng tôi hy vọng quý khách hàng có thể dể dàng lựa chọn hướng để lập bàn thờ cho gia đình mình. Ngoài ra việc lựa chọn bàn thờ gia tiên cũng vô cùng quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu bàn thờ khác nhau như: bàn thờ treo tường, tủ thờ, áng gian thờ... Các sản phẩm này đều có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức kinh tế của mỗi gia đình. Nếu như quý khách hàng có nhu cầu mua bàn thờ thì hãy nhanh chóng liên hệ đến đơn vị ĐỒ THỜ PHONG THỦY để được tư vấn và lựa chọn những mẫu sản phẩm hoàn hảo nhất.
Cập nhật lần cuối: 09/11/2020 09:06:12 SA