Các giải pháp chống ám khói hương bàn thờ

Các giải pháp chống ám khói hương bàn thờ  Hoàng Minh

Nơi đặt bàn thờ gia tiên là nơi uy nghi, quan trọng trong mỗi gia đình, nhưng nó rất dễ bị ám khói vì vậy việc sử dụng tấm chống ám khói bàn thờ là rất cần thiết. 

Nơi thờ cúng là không gian linh thiêng mà chắc chắn bất kỳ gia đình nào cũng phải có để tưởng nhớ ông bà tổ tiên, ngoài ra còn có ý nghĩa về văn hóa và mang lại may mắn hạnh phúc cho gia đình. Tuy nhiên trong quá trình thờ cúng luôn có những tác dụng phụ đến không gian nhà khiến gia chủ khó chịu mà điển hình là tình trạng ám khói hương lên trần nhà gây mất thẩm mỹ và tôn nghiêm cho không gian thờ cúng luôn cần sự sạch sẽ gọn gàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách khắc phục tình trạng khó chịu này qua bài viết dưới đây nhé. 

                                                                                          Tấm chống ám khói bàn thờ

Cách thứ nhất: dùng tấm giấy bạc 

Một trong các giải pháp phổ biến nhất mà chúng tôi thấy rằng rất nhiều gia đình đang áp dụng là sử dụng tấm giấy bạc dán lên trần nhà phía trên vị trí của bát hương.  
Phương pháp này tuy không làm ám khói lên trần nhà nhưng lại không giải quyết được vấn đề phẩm mỹ khi tấm giấy bạc trở nên quăn lại theo thờ gian và càng ngày càng đen hơn và bạn sẽ phải lau chùi thường xuyên rất bất tiện.  
Ưu điểm của cách này là nhanh gọn và rẻ phù hợp khi bạn đang cần một giải pháp tạm thời để khắc phục tình trạng ám khói. 

Cách thứ hai: dùng tấm dán bếp 

Cũng là một cách được các chị em nội trợ hay dùng và nó có những ưu điểm tương tự như giấy bạc nhưng tốt hơn là chúng không bị nhăn lại khi bị ám khói và có tuổi thọ lâu hơn. Tuy vậy với những ưu điểm mang tính ngắn hạn như trên vẫn không khỏa lấp được những bất tiện mà bạn sẽ phải trải qua như việc lau vết đen trên tấm dán bếp sẽ khó khăn hơn và khi cần thì việc thay mới cũng khá trắc trở, chưa kể về mặt thẩm mỹ thì nó hoàn toàn không phù hợp với không khí tôn nghiêm của bàn thờ. 

Cách thứ ba: dùng một tấm kính trơn 

Cách dùng này có thể không mang lại cảm giác chướng như hai giải pháp trên nhưng thật sự rất ít người sử dụng vì vô cùng khó lắp đặt cùng với đó là vết đen sẽ khó lau hơn và khi có sự cố thì chắc chắn bạn sẽ không muốn những mảnh kính vỡ xuống nơi bàn thờ linh thiêng của mình rồi. Chúng tôi chân thành khuyên bạn nên suy nghĩ trước khi áp dụng giải pháp này. 

Cách thứ 4 : giải pháp ưu việt nhất - một tấm chống ám khói bàn thờ chuyên dụng 

Đây là sản phẩm chuyên dụng được thiết kế dựa trên nhu cầu chống ám khói của mọi gia đình, vì thế chúng có được những ưu điểm không thể bàn cãi mà tất cả chúng ta đều công nhận.   
Về mặt thẩm mỹ, chúng ta sẽ có được một tấm chống ám khói với thiết kế hoàn hảo cho không gian thờ với những hoa văn cách điệu theo phong cách truyền thống. 
Về mặt công năng, chúng đáp ứng tất cả những gì bạn cần ở một tấm chống ám khói như dễ lắp đặt với trọng lượng nhẹ, lau chùi dễ dàng và khói rất khó để ám lên vật liệu gỗ đã qua xử lý chuyên dụng 
Về mặt phong thủy, có rất nhiều kích cỡ và mẫu mã phù hợp với tuổi của gia chủ khiến ý nghĩa tâm linh của không gian thờ thêm được khẳng định. 

Bạn băn khoăn không biết nên mua tấm chống ám khói chất lượng ở đâu?   

Chúng tôi tự hào là nột trong những đơn vị uy tín nhất cung cấp cho bạn những dịch vụ và sản phẩm chất lượng cho không gian thờ của gia đình bạn. Hãy liên hệ với đồ thờ phong thủy, nơi bạn sẽ nhận được những tư vấn hữu ích và tận tình để có lựa chọn phù hợp cho một tấm chống ám khói bàn thờ chất lượng nhất. 
Cập nhật lần cuối: 18/01/2020 03:08:11 CH