Đặt 5 loại quả này trên bàn thờ, may mắn dồi dào, tiền vào như nước

Đặt 5 loại quả này trên bàn thờ, may mắn dồi dào, tiền vào như nước Hoàng Minh

Bàn thờ là một đồ vật rất thiêng liêng trong tín ngưỡng người Việt, vì vật ngoài quan tâm đến vị trí đặt bàn thờ thì việc trang trí bàn thờ cũng hết sức quan trọng... 5 loại quả bày trên bàn thờ mang đến tài lộc bạn cần biết.

Ngoài vị trí đặt bàn thờ cần phải tuân theo những nguyên tắc phong thủy thì những đồ vật được cúng trên bàn thờ cũng không được bài trí một cách tùy tiện. Những ngày rằm, ngày cưới hay lễ tết thì hẳn nhiên các gia đình nên quan tâm đến những loại quả để đặt trên bàn thờ và cách xắp xếp chúng đúng cách. 

                                                                                                Đặt ngũ quả đúng phong thủy

Nguyên tắc đặt ngũ quả trong phong thủy 

Phong thủy Á Đông có những yêu cầu khắt khe về ngũ quả trong bài trí bàn thờ. Theo đó năm loại quả đặt trên bàn thờ cần thuận theo ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa- Thổ, màu sắc của chúng cứ theo nguyên tắc đó mà phối trí. Ngoài ra ngũ quả còn tượng trưng cho những mong muốn hạnh phúc của con người : giàu, sang, khỏe mạnh, sống thọ và bình yên. 

                                                                                     Đặt ngũ quả đúng phong thủy

Vậy những loại quả nào được ưa chuộng nhất để bày trên bàn thờ? 

Táo  
Táo là loại quả tượng trưng cho sự cân bằng và bình yên trong phong thủy. Màu đỏ của táo cũng là màu mang nhiều may mắn và hỷ sự theo quan niệm của người Á Đông. 
Cam  
Cam là một trong những loại quả được các gia đình ưa chuộng nhất vì những loại quả có mùi như cam quýt được cho rằng có thể xua đuổi tà ma, vận rủi, là loại quả để gửi gắm những ước vọng về sự thăng tiến và may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra cam được đặt  9 quả trong phòng khách hoặc phòng bếp sẽ mang lại nhiều tài vượng may mắn. 
Chuối  
Trong phong thủy chuối mang ý nghĩa “thu hút” tài lộc và quý nhân và các năng lượng tâm linh vì thế nó gần như là loại quả không thể thiếu trong mỗi ngày quan trọng, chỉ riêng ngày lễ Thanh Minh hay tháng cô hồn thì nên tránh dùng loại quả này vì nó có thể đem lại những vị khách không mong muốn. 
Bưởi  
Từ xưa khi tư tưởng trọng nam vẫn còn nằm trong tiềm thức thì bưởi là một loại quả rất được các gia đình ưa chuộng vì phát âm trong tiếng Hán của nó nghe gần với chữ”con trai”. Vì thế bưởi được coi là loại quả may mắn trong văn hóa của người phương đông. 
Nho 
Nho tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển, là hình ảnh cho sự phú quý về của cải vật chất. Đôi khi nho được dùng trên bàn thờ để đạt được những mong muốn về con cái và hóa hung thành cát. 
Và cuối cũng, khi bày trí bàn thờ bạn cần đảm bảo ngũ quả được lau sạch sẽ và không bị ẩm ướt nếu không sẽ nhanh bị hỏng và thối rữa là dấu hiệu vô cùng xấu đến vận mệnh của gia đình bạn. 
 
Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt trong dịp bài trí bàn thờ sắp tới. Trên đây là những loại quả thường được đặt trên bàn thờ gia tiên để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình. 
Cập nhật lần cuối: 13/09/2019 04:12:43 CH