Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà cần làm những thủ tục gì?

Chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà cần làm những thủ tục gì? Hoàng Minh

Bạn sẽ cần những kiến thức phong thủy phù hợp để việc di chuyển bàn thờ gia tiên mà không làm kinh động tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình bạn.

Trong quá trình an cư trong ngôi nhà của mình hẳn bạn cũng đôi lần phải sửa đổi cấu trúc không gian nhà để phù hợp với số thành viên trong gia đình hoặc giải quyết những vấn đề về diện tích và thông thoáng. Điều này tất yếu sẽ dẫn đến sự dịch chuyển nội thất trong nhà và đôi khi là cả những không gian linh thiêng như gian thờ. Trong trường hợp đó bạn sẽ cần những kiến thức phong thủy phù hợp để việc di chuyển bàn thờ mà không làm kinh động tổ tiên ảnh hưởng đến vận mệnh gia đình bạn. 

Chuyển vị trí bàn thờ đúng cách

Chuyển vị trí bàn thờ đúng cách                   

Chọn ngày tốt để chuyển vị trí bàn thờ

Chuyển vị trí bàn thờ đúng cách

Chuyển vị trí bàn thờ đúng cách

Dù là di chuyển vị trí bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài hay ông địa thì cũng phải chọn ngày hợp với  tuổi của gia chủ sẽ giúp cho quá trình di chuyển bàn thơ suôn sẻ thuận lợi. Những ngày kích vận tốt trong phong thủy mà bạn cần phải biết như: 

  • Ngày chuyển bàn thờ là ngày hợp với tuổi gia chủ 
  • Ngày Hoàng Đạo và giờ Hoàng Đạo 
  • Năm chuyển bàn thờ nên tránh năm mà gia chủ phạm phải Tam Tai 
  • Tuyệt đối tránh những ngày Tam Nương trong tháng âm lịch (3,5,7,14,23) 

Thủ tục và lễ vật chuẩn bị chuyển bàn thờ

Lễ vật

  • Ngũ quả: 5 loại quả mang màu sắc tương ứng với ngũ hành Kim-Mộc-Thủy-Hỏa-Thổ 
  • Hoa : năm loại hoa với màu sắc tươi 
  • Mâm lễ (đồ mặn): gồm xôi và gà trống luộc nguyên con, một chai rượu và ba chén nhỏ 
  • Trầu 3 lá, cau 3 quả, một chén nước sạch 
  • Đôi ngựa một đỏ một vàng đầy đủ phục y kiếm mũ và một đôi áo quan có màu tương ứng để cúng thổ công 
  • Văn sớ di chuyển bàn thờ 

Sau khi chuẩn bị lễ vật văn sớ đầy đủ cần xắp xếp thật gọn gàng sạch sẽ, thắp hương nhang , gia chủ ăn vận chỉnh tề sạch sẽ, đến giờ hoàng đạo lạy ba lạy rồi tiến hành đọc văn sớ xin chuyển vị trí bàn thờ. 

Tại vị trí cũ của bàn thờ đặt ba lễ tiền vàng, ba chén rượu, một chén nước trắng cùng với một lọ năm bông hồng. Sau đó gia chủ thắp mỗi bát ba nén hương, rắc một chút rượu để rải lên bàn thờ sau đó đọc văn khấn xin chuyển bàn thờ. 

Trên đây bài viết đã cung cấp những thủ tục cơ bản nhất khi bạn muốn chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà. Hy vọng với những thông tin của đồ thờ phong thủy bạn có thể tiến hành sang vị trí bàn thờ một cách dễ dàng hơn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu sở hữu và cần tư vấn về mẫu bàn thờ phong thủy đẹp và chất lượng nhất. Xin cảm ơn. 

 
Cập nhật lần cuối: 01/02/2020 03:23:18 CH