Cẩm Nang Khi Lập Phòng Thờ Bạn Nên Biết

Cẩm Nang Khi Lập Phòng Thờ Bạn Nên Biết Hoàng Minh

Bàn thờ gia tiên là nơi thể hiện sư thành kinh của con cháu đối với gia tiên đã khuất, chính vì vậy việc đặt bàn thờ cần phải hợp phong thủy.

Việc lập bàn thờ gia tiên hay bàn thờ phật trong gia đình là việc vô cùng quan trọng, đây là việc làm tâm linh thể hiện sự tôn kính với những người đã khuất. Nếu lập bàn thờ gia tiên mà không kiêng kỵ, phù hợp với phong thủy thì sẽ mang lại nhiều điều không may cho gia đình. Chính vì vậy khi lập bàn thờ gia tiên hay phòng thờ thì bạn nên kiêng kỵ một số lưu ý sau:
 
 
vach-ngan-cnc-phong-tho-dep-sang-trong.jpg
Bàn thờ gia tiên đẹp và chất lượng

Một Số Kiêng Kỵ Khi Lập Bàn Thờ - Phòng Thờ

Hướng Đặt Phù Hợp Với Tuổi Của Gia Chủ
 
Theo như dân gian cũng như các nhà phong thủy gia cho biết thì việc lập bàn thờ là một việc tâm linh, thể hiện lòng thành của con cháu đối với những người đã khuất. Nếu bàn thờ được đặt đúng hướng, hợp với tuổi và mệnh của gia chủ thì sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nếu bàn thờ đặt ở nơi kiêng kỵ, không hợp với gia chủ thì sẽ mang lại những điềm xui cho gia đình bạn. Chính vì vậy trước khi lập bàn thờ hay phòng thờ bạn nên xem xét tuổi của gia chủ.
 
Không Được Đặt Bàn Thờ Gần Những Nơi Không Sạch Sẽ
 
Điều tối kỵ khi lập bàn thờ đó là không được đặt bàn thờ gần những nơi không sạch sẽ như, cạnh phòng bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, dưới phòng ngủ, nhà vệ sinh... Nếu đặt bàn thờ ở những vị trí này sẽ khiến cho không gian phòng thờ bị ô uế, khiến hung khí, xui xẻo kéo đến. Việc này sẽ khiến công việc, cuộc sống cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình ảnh hưởng rất nhiều.
 
 
vach-ngan-cnc-dep-cho-phong-tho.jpg
Nên đặt bàn thờ ở những nơi sạch sẽ, uy nghiêm
 
Trong những hợp không gian ở trật hẹp, bạn có thể sử dụng vá ch ngăn cnc để ngăn cách phòng thờ với các phòng khác bằng một khoảng cách ở giữa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các linh vật phong thủy để hóa giải điềm xui, mang lại may mắn cho gia đình.
 
Không Được Đặt Bàn Thờ Đối Diện Với Cửa Sổ
 
Bàn thờ là nơi thờ cúng những người đã khuất trong gia đình, hoăc những vị thần linh, đây là nơi thanh tịnh và trang nghiêm, chính vì vậy bạn không nên đặt bàn thờ đối diện cửa sổ, cửa ra vào tránh cho việc gió lùa, hoặc nắng chiếu trực tiếp vào bàn thờ. Ngoài ra việc đặt bàn thờ đối diện hoặc gần cửa sổ sẽ làm khí âm suy giảm, khí dương mạnh khiến cho người âm khó về chứng giám lòng thành của con cháu.
 
Giữ Không Gian Phòng Thờ Luôn Sạch Sẽ
 
Nhiều gia đình thường tận dụng khoảng trống dưới bàn thờ để để đồ, tuy việc này sẽ khiến gia đình bạn tiết kiệm được không gian để đồ nhưng nó lại là một đại kỵ trong việc lập bàn thờ. Bàn thờ phải được đặt ở những nơi sạch sẽ chính vì vậy bạn không nên đặt đồ dùng dưới bàn thờ, nên giữ không gian phòng thờ được thoáng mát, sạch sẽ. Bạn chỉ nên đặt nến,đen, ly rượu hoặc một số đồ dùng để thờ cùng dưới ban thờ... tránh mang điềm sui cho những thành viên trong gia đình.
 
 
vach-ngan-ban-tho-dep-Do-tho-phong-thuy.jpg
Bàn thờ nơi thể hiện sự uy nghiêm
 
Không Nên Đặt Bàn Thờ Trong Phòng Ngủ
 
Cho dù diện tích nhà ở của bạn có trật trội đến mấy cũng không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ. Phòng ngủ là nơi riêng tư, việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm mất đi sự thanh tịnh, tôn nghiêm của bàn thờ. Không những vậy việc đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ khiến gia đình bạn gặp nhiều điều xấu.

Không Được Đặt Bàn Thờ Ngược Hướng Nhà

Theo như các chuyên gia về phong thủy gia cho biết thì việc đặt bàn thờ ngược hướng nhà, việc này sẽ khiến gia đình bạn bất hòa, không yên ấm, sức khỏe gặp vấn đề.
 
Trên đây là cầm nang khi lập bàn thờ gia tiên hay phòng thờ, với những kinh nghiệm này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ịch được cho quý khách hàng. Để biết thêm các thông tin khi lập bàn thờ quý khách hàng có thể liên hệ đến đơn vị đồ thờ phong thủy để được tư vấn chi tiết nhất.
Cập nhật lần cuối: 28/02/2021 08:59:45 CH